TIỂU BANG ALABAMA, MỸ

TIỂU BANG ALABAMA, MỸ NẰM Ở MIỀN NAM HOA KỲ, BÊN CẠNH TENNESSEE VỀ PHÍA BẮC, GEORGIA VỀ PHÍA ĐÔNG, FLORIDA VỀ PHÍA NAM, VÀ MISSISSIPPI VỀ PHÍA TÂY. ALABAMA CÓ BỜ BIỂN KỀ CẬN VỚI VỊNH MEXICO Ở CỰC NAM CỦA TIỂU BANG. 

LỊCH SỬ

ALABAMA ĐẬM DẤU ẤN ẢNH HƯỞNG CỦA THỔ DÂN NHẤT HOA KÌ. NĂM 1702, PHÁP XÂY DỰNG THUỘC ĐỊA ÂU CHÂU ĐẦU TIÊN TRONG TIỂU BANG NGÀY NAY LÀ MOBILE. TRẢI QUA THĂNG TRẦM LỊCH SỬ, ALABAMA CHÍNH THỨC TÁI GIA NHẬP VÀO LIÊN BANG NGÀY 14 THÁNG 7 NĂM 1868. ALABAMA LÀ TRUNG TÂM CỦA CÁC TIỂU BANG LIÊN MINH TRONG NỘI CHIẾN VÀ LÀ NƠI QUAN TRỌNG NHẤT KHI PHONG TRÀO DÂN QUYỀN CỦA THỜI 1950 VÀ 1960

ALABAMA-MAP

ĐỊA LÝ

LÀ TIỂU BANG LỚN THỨ 30 CỦA MỸ TỔNG DIỆN TÍCH LÀ 135.775 KM2, THỦ PHỦ CỦA ALABAMA LÀ MONTGOMER VÀ BIRMINGHAM LÀ THÀNH PHỐ LỚN NHẤT TẠI ĐÂY. VỚI DIỆN TÍCH MẶT NƯỚC CHIẾM 3,19% TỔNG DIỆN TÍCH, ALABAMA LÀ TIỂU BANG THỨ 23 THEO DIỆN TÍCH MẶT NƯỚC. TIỂU BANG NÀY CŨNG CÓ HỆ THỐNG ĐƯỜNG NƯỚC LỚN THỨ HAI CỦA HOA KỲ. VÀO KHOẢNG BA PHẦN NĂM CỦA DIỆN TÍCH ĐẤT LÀ ĐỒNG BẰNG THOAI THOẢI XUỐNG SÔNG MISSISSIPPI VÀ VỊNH MEXICO. PHẦN NHIỀU CỦA MIỀN BẮC ALABAMA LÀ VÙNG NÚI, VỚI SÔNG TENNESSEE NẰM TRONG THUNG LŨNG LỚN, TẠO RA NHIỀU CON SÔNG, DÒNG SUỐI, SÔNG, NÚI, VÀ HỒ. ALABAMA NỔI TIẾNG VỚI RẤT NHIỀU CÔNG VIÊN QUỐC GIA NHƯ VƯỜN QUÂN ĐỘI QUỐC GIA HORSESHOE BEND Ở DAVISTON, KHU VỰC CẤM SĂN QUỐC GIA HẺM NÚI LITTLE RIVER Ở FORT PAYNE, CÔNG VIÊN LỊCH SỬ QUỐC GIA PHI CÔNG TUSKEGEE Ở TUSKEGEE, CÔNG VIÊN LỊCH SỬ QUỐC GIA HỌC VIỆN TUSKEGEE GẦN TUSKEGEE…

HUNTSVILLE, ALABAMA

KHÍ HẬU

KHÍ HẬU CỦA BANG MANG TÍNH NHIỆT ĐỚI NÓNG ẨM. NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH CẢ NĂM LÀ 18 °C VÀ  MIỀN NAM CÓ XU HƯỚNG ẤM HƠN MIỀN BẮC. NHÌN CHUNG, ALABAMA CÓ MÙA HÈ NÓNG VÀ MÙA ĐÔNG ẨM ƯỚT VỚI LƯỢNG MƯA DỒI DÀO QUANH NĂM

GIAO THÔNG

ALABAMA PHÁT TRIỂN MỘT HỆ THỐNG GIAO THÔNG THUẬN TIỆN VÀ HIỆN ĐẠI VỚI ĐẦY ĐỦ ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG, ĐƯỜNG RAY, ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG BIỂN. BẠN CÓ THỂ DI CHUYỂN TỪ NƠI NÀY TỚI NƠI KHÁC MỘT CÁCH DỄ DÀNG VÀ LINH HOẠT.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

- TRƯỜNG TIỂU HỌC VÀ CẤP HAI: GIÁO DỤC TIỂU HỌC VÀ CẤP HAI TẠI ALABAMA NẰM DƯỚI SỰ KIỂM SOÁT CỦA BAN GIÁO DỤC BANG ALABAMA CŨNG NHƯ CỦA CÁC THÀNH PHỐ VÀ CÁC HẠT. Ở ĐÂY, 1,540 TRƯỜNG ĐỘC LẬP CHỊU TRÁCH NHIỆM ĐÀO TẠO GIÁO DỤC CHO 743,364 HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ CẤP HAI.

CAMPUS-SLIDESHOW

- ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG: GIÁO DỤC CẤP CAO CỦA BANG GỒM 14 TRƯỜNG ĐẠI HỌC (HỌC 4 NĂM) VÀ CAO ĐẲNG (HỌC 2 NĂM) THUỘC HỆ CÔNG LẬP VÀ 17 TRƯỜNG TƯ THỤC ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC. THEO U.S NEWS AND WORLD REPORT 2011, ALABAMA CÓ 3 TRƯỜNG NẰM TRONG TOP 100 TRƯỜNG TỐT NHẤT Ở HOA KÌ. TOÀN BANG CÓ :
  • 3 TRƯỜNG Y (UNIVERSITY OF ALABAMA SCHOOL OF MEDICINE, UNIVERSITY OF SOUTH ALABAMA AND ALABAMA COLLEGE OF OSTEOPATHIC MEDICINE)
  • 1 TRƯỜNG RĂNG HÀM MẶT (UNIVERSITY OF ALABAMA SCHOOL OF DENTISTRY)
  • 2 TRƯỜNG VỀ DƯỢC PHẨM (AUBURN UNIVERSITY AND SAMFORD UNIVERSITY)
  • 2 TRƯỜNG THÚ Y (AUBURN UNIVERSITY AND TUSKEGEE UNIVERSITY),
  • 1 TRƯỜNG VỀ MẮT (UNIVERSITY OF ALABAMA AT BIRMINGHAM)
  • 5 TRƯỜNG LUẬT (UNIVERSITY OF ALABAMA SCHOOL OF LAW, BIRMINGHAM SCHOOL OF LAW, CUMBERLAND SCHOOL OF LAW, MILES LAW SCHOOL, AND THE THOMAS GOODE JONES SCHOOL OF LAW).

TRONG ĐÓ, ĐẠI HỌC TROY LÀ HỌC VIỆN LỚN NHẤT TRONG BANG VỚI KHOẢNG 29,689 SINH VIÊN NHẬP HỌC MỖI NĂM TẠI 4 PHÂN VIỆN (TROY, DOTHAN, MONTGOMERY, AND PHENIX CITY) CÙNG VỚI 60 CƠ SỞ HỌC TẬP TẠI 17 BANG KHÁC VÀ 11 NƯỚC KHÁC.

ĐĂNG KÝ THI IELTS MIỄN PHÍ

THÔNG TIN LIÊN HỆ DU HỌC:

WWW.KENHDUHOC.VN/DANG-KY-HO-SO-TU-VAN-DU-HOC-KENH-DU-HOC

ĐỊA CHỈ:  ĐỊA CHỈ: 101 B2 – TẬP THỂ ĐỒNG XA – NGÕ 132 MAI DỊCH – CẦU GIẤY – HÀ NỘI

ĐTDĐ:  HOTLINE:   0964.280.101/ 0984.761.634

EMAIL: INFO@KENHDUHOC.VN WWW.KENHDUHOC.VN - HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/KENHDUHOC.VN

PAGE TƯ VẤN: HTTPS://WWW.FACEBOOK.COM/HOCBONGDUHOCHUONGDO

KÊNH DU HỌC, CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ DU HỌC CỦA BẠN VỚI MỘT LỘ TRÌNH RÕ RÀNG!

HUONG DO -