Ý tưởng khi viết bài PS hay Why chọn trường

Đưa về notes để lưu lại tốt hơn cho các bạn cần tìm hiểu cách viết những dạng bài kiểu này.

Chạy deadline cho đợt Jan 15, cảm thấy buồn và nản, khi các bạn ko chịu nghiên cứu gì về trường, mà chị có cảm giác các bạn apply cảm tính quá.

Hãy suy nghĩ có chiều sâu đi, đừng vì áp lực phải đi du học mà nhắm mắt chọn trường như thế chứ.

Ít ra, khi viết 1 bài why chọn trường, trường là của chính các bạn, tương lai của các bạn, sự gắn bó của các bạn với ngôi trường ấy, cả 4 năm, tuổi thanh xuân, giai đoạn đẹp nhất của các bạn sẽ lưu lại ở ngôi trường đó đấy.

Vậy mà tại sao các bạn không chịu tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất để trả lời những câu hỏi đại loại như: "..please describe in your own words, your reason for applying to X school?"

Hãy suy nghĩ đơn giản thôi, ta chọn trường X vì cái gì?

Một số lý do cơ bản khi chọn trường mà các bạn có thể đưa ra: - Vị trí địa lý của trường - Nghành học của trường - Chi phí của trường - Cơ hội của tôi khi theo học tại trường - Thứ hạng của trường ... Hay đơn giản nhất là vì các tiêu chí tuyển sinh của trường phù hợp với tôi, và tôi cảm thấy tự tin và có thể phát triển tốt nhất khi ở đây.

Về vấn đề này, chị muốn có thể viết dài hơn để giải thích cho các bạn, anw, hôm nay chị bấn loạn quá nên ko kip viết ra tất cả.

Chị tóm lại 1 câu thế này, mỗi người có những lý do chọn trường riêng nhưng các bạn phải thể hiện được sự chân thành trong bài viết, câu trả lời phải là của chính các bạn, đừng cóp nhặt thông tin từ đâu đó, nó ko phù hợp khi áp dụng vào từng trường hợp cụ thể đâu.

Lại nhắc thêm lần nữa, các bạn nên trao đổi với chị nhiều hơn khi gặp bế tắc trong việc phát triển ý tưởng. Nếu các bạn cứ viết theo các ý tưởng chung chung thì sẽ không "thắng" nổi đâu.